Skip to main content

Lĩnh vực hoạt động


Cơ khí và điện
Với các loại thiết bị cơ khí hiện đại, có độ chính xác cao: như máy tiện kỹ thuật số CNC, máy mài lỗ sâu, máy doa bán tự động, Meco chủ yếu tập trung vào sản xuất các loại máy móc thiết bị chuyên dụng phục vụ cho ngành nông lâm nghiệp; thiết kế, chế tạo, lắp đặt thiết bị cơ khí thuỷ công cho công trình thuỷ lợi, thuỷ điện; chế tạo, sửa chữa, lắp đặt công trình nhà máy chế biến sản phẩm nông lâm nghiệp, công trình khung nhà kết cấu thép. Thiết kế và sản xuất các loại bơm đến 8000m3/h; xây lắp đường dây và trạm biến thế điện đến 220KV; chế tạo tủ điện hạ thế, tủ điều khiển trung tâm phục vụ thuỷ lợi và công nghiệp chế biến…Meco đã và đang triển khai các hợp đồng sản xuất cơ khí thuỷ công lớn thuộc các công trình thuỷ điện, thuỷ lợi lớn như Thuỷ điện Văn Chấn (Yên Bái), Thuỷ điện Nho Quế 3 (Hà Giang), Cống thuỷ lợi Đò Điểm (Hà Tĩnh)…..
                

Xây lắp
Meco đang được biết đến là một nhà thầu xây lắp hàng đầu của ngành xây dựng thuỷ lợi, thuỷ điện Việt Nam, Meco đã và đang tham gia với tư cách là Tổng thầu xây lắp, nhà thầu thi công các công trình thuỷ lợi, thuỷ điện lớn như: Thuỷ điện Pleikrông (Kontum), Thuỷ điện Sêsan 4 (Gia Lai), Thuỷ điện Đakr’tih (Đăk Nông), Thuỷ điện Bình Điền, Thuỷ điện Hương Điền (Thừa Thiên Huế), Thuỷ điện Cửa Đạt (Thanh Hoá), Thuỷ điện Văn Chấn (Yên Bái), Thuỷ điện Nho Quế 3 (Hà Giang), Công trình Hồ chứa IAMƠ (Gia Lai)….Bên cạnh đó Meco cũng tham gia thi công các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp như nhà chung cư cao tầng, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, san lấp mặt bằng và phát triển hạ tầng….Lĩnh vực Xây lắp là một trong những lĩnh vực hoạt động then chốt của Meco, luôn được Meco tăng cường nguồn lực, đổi mới công nghệ thiết bị để đảm nhận thực hiện các dự án quy mô lớn và phức tạp hơn…..
          

Thương mại và dịch vụ:
- Meco là một trong những đối tác lớn và có uy tín về cung cấp thiết bị sản xuất thi công xây dựng như: trạm nghiền sàng đá, cát xay, trạm trộn bê tông RCC, CVC, hệ thống thiết bị làm lạnh bê tông, hệ thống băng tải, cần trục hàng nặng, máy khoan Tamrock…. cho các đơn vị ngành xây dựng. Bên cạnh đó còn thực hiện các hoạt động kinh doanh nội địa và xuất nhập khẩu các loại vật tư, máy móc phục vụ nông nghiệp, kinh doanh vật liệu xây dựng, gương kính, ván nhân tạo, kinh doanh dịch vụ, phương tiện vận tải, kinh doanh lương thực thực phẩm và nông lâm sản, kinh doanh cho thuê nhà xưởng kho bãi….
- Đầu tư và kinh doanh bất động sản:
Đầu tư và kinh doanh bất động sản là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng mang lại hiệu quả cao và được Meco xác định là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính. Hiện nay Meco đang tập trung triển khai hàng loạt các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản tại Hà Nội, Hưng Yên và các tỉnh thành phố khác như: Dự án xây dựng khu nhà ở và chung cư cao tầng tại 102 Trường Chinh – Hà Nội, Dự án khu đô thị Meco city – Hà Nội Dự án khu đô thị Long Hưng-Hưng Yên…..
          

Các lĩnh vực khác

Với phương châm hoạt động đa ngành, đa dạng hoá lĩnh vực hoạt động và sản phẩm. Meco đã không ngừng mở rộng các ngành nghề kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác nhau như: Khai thác khoáng sản, tài nguyên, khai thác vật liệu xây dựng; Sản xuất bê tông đầm lăn và bê tông các loại; Thí nghiệm vật liệu xây dựng; Đầu tư kinh doanh nhà máy thuỷ điện, hạ tầng khu công nghiệp……

Hiện nay Meco đang duy trì áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Meco luôn ý thức rằng chỉ trên cơ sở không ngừng nâng cao năng lực quản lý và sản xuất, có chính sách hướng vào phục vụ thoả mãn khách hàng với các dịch vụ có chất lượng cao mới giữ vững uy tín đã được khẳng định, mở rộng thị phần của Công ty trên thị trường, tạo tiền đề hội nhập vào nền kinh tế khu vực và thế giới….